Loading...

“หนุ่มเกษตรกร”ปลูกผักขาย ทำรายได้ 3 แสนบาทต่อเดือน

ใครว่าอาชีพเกษตรกรรายได้น้อยแทบไม่เพียงพอต่อการหาเลี้ยงชีพ แต่ชายหนุ่มคนดีได้พิสูจน์แล้วว่าความเชื่อนั้นไม่เป็นความจริง เมื่อเขาแปลงที่ดิน 1 ไร่ของตนเองเป็นสวนผักสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ตกเดือนละ 300,000 บาท และยังยินดีให้คำแนะนำผู้ที่สนใจอีกด้วย

คุณ Anek Kayankhai โพสต์ถึงสวนผักของเขาที่กว่าจะประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ ระบุ สวัสดีครับ ผมทำได้คุณก็ทำได้ใครอยากฟังแนวความคิดและประวัติของผม ขอมือหน่อย ถ้ามีคนอยากฟังเดียวจะมาไลฟ์สดคุยกันครับ#ทำเกษตรอินทรีย์ อยากตรงไหน ไหนบอกมาสิ เดียวผมจะสอนให้

มีเงินอยากทำแต่ว่าทำไม่เป็น มีที่ดินแต่ไม่มีเงิน อยากทำแต่ยังไม่ลงมือ (เดี่ยวก่อนค่อยทำ) มีความรู้ทำเป็น แต่ไม่มีตลาด มีตลาด แต่ไม่เขาถึงผู้ผลิต จัดการยากโรคแมลงเยอะ หลากหลายคำถามมากมาย…มีคำถามมากกว่านี้ไหม เดี๋ยวจะรวมคำตอบมาให้ความรู้ครับ เม้นคำถามไว้เลย ถามเยอะตอบเยอะครับ

Loading...

หลักคิดของผม มีน้อยทำน้อยแต่เน้นคุณภาพเก่งแล้วค่อยขยาย ปลูกที่ชอบทานก่อนอย่าตามกระแส ใครปลูกแล้วสวยเอาภาพมาลงได้ฟรีใต้เม้นนี้ไม่คิดตังแบ่งปันกันครับผมแชร์ประสบการณ์ อย่าลืมกดไลและก็แชร์จะได้มีคนดูเยอะๆดูเยอะๆโอกาสขายก็ได้เยอะครับ

รออ่านคำถามทุกคนนะครับและคอยชมภาพสวยนะครับ ใครถูกใจมีของขวัญให้ครับ อาจไม่มีมูลค่ามากมายแต่มันคือชีวิตที่ต่อยอดสร้างความยั่งยืนได้ครับ จะเล่าประสบการณ์ตัวเองก็ได้ที่สำคัญอย่าลืมบอกจังหวัดและเบอร์โทรด้วยนะครับ เนื่องจากมีนักลงทุนซุ้มมองดูคนที่ใช่อยู่นะครับ #เกษตรอินทรีย์#เมล็ดอินทรีย์#การตลาดนำการผลิต#แปลงผักคือขุมทรัพย์แห่งปัญญา#คนปลูกผัก Anek Kayankhai ถ้าคุณคิดว่า ใช่สิคุณมีเงินก็ทำได้ ผมอยากให้มองย้อนไปเมื่อ 2 ปีก่อนที่ไม่มีเงิน แล้วผมเติบโตมาเช่นนี้ได้อย่างไร อยากให้มองตรงนั้นมากกว่า เริ่ม จาก 1 งาน ได้เงิน 5,000 บาท/เดือน ตอนนี้ 1 ไร่ ได้เงิน 300,000บาท/เดือน ผ่านมา 2 ปี ทำอย่างไรให้สำเร็จ #ผมทำตามหลักคิดของผมแต่อยู่บนรากฐานความน่าจะเป็น#ถ้าผมทำได้คุณก็ทำได้แต่อย่าขี้เกียจ

ขอบคุณ Anek Kayankhai

Facebook Comments
Loading...
error: Content is protected !!