Loading...

“ประยุทธ์ จันทร์โอชา”ส่งชายพิกาsทางสายตาขึ้นรถไฟฟ้า(คลิป)

วันนี้ (9 ส.ค. 2562) เวลา 09.30 น. พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีการเปิดทดลองให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว

ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคตจำนวน 1 สถานี จากสถานีหมอชิต (N8) ไปยังสถานีห้าแยกลาดพร้าว (N9) เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน

แล้วก็ทุเลาปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการจราจรขัดข้องรอบๆถนนหนทางพหลโยธินรวมทั้งถนนหนทางวิภาวดีรังสิต ณ บริเวณสถานีห้าแยกลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย

แล้วก็ พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายกิติศักดิ์ อร่ามเรือง ประธานกรรมการบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด

นายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการ บริษัท ระบบขนส่ง ผู้บริหาร บมจ. ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ (BTSC) ร่วมพิธีในครั้งนี้

นายกฯกล่าวแสดงความยินดีรวมทั้งดีอกดีใจที่ได้มาเป็นประธานในพิธีการเปิดทดสอบให้บริการเดินรถกระแสไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต

โดยวันนี้จะเปิดทดสอบให้บริการก่อน ปริมาณ 1 สถานี จากสถานีหมอชิต – สถานีห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

รัฐบาลได้ให้ความใส่ใจสำหรับในการจัดการกับปัญหาการจราจรในกรุงเทพมหานครและก็บริเวณรอบๆอย่างเร่งด่วน ไม่ว่ารัฐบาลเก่าและก็ใหม่ได้มีการบริหารการจราจรต่างๆทั้งยังรถไฟฟ้า รถไฟทางคู่ รถไฟฟ้าความเร็วสูง

ซึ่งวันนี้วิ่งหลายเส้นร่วมกัน ที่จะช่วยทุเลาปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการจราจรในพื้นที่ รวมทั้งช่วยทำให้ประชาชนสามารถเดินทางสบายรวดเร็วทันใจมากยิ่งขึ้น

โดยยิ่งไปกว่านั้นนักเรียนที่จะจำเป็นต้องเดินทางไปเรียน ซึ่งสามารถลดภาระของผู้ปกครองรวมทั้งลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง อีกทั้งรัฐบาลยังห่วงใยเศรษฐกิจฐานรากของประชาชน

Loading...

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีกล่าวยืนยันว่ารัฐบาลยังเดินหน้าดำเนินงานเพื่อประชาชนให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น วันนี้พวกเราต้องปรับทุกอย่างและทำงานร่วมกัน สร้างความไว้เนื้อเชื่อใจกัน

ซึ่งคณะรัฐมนตรีทำงานเพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชน รวมทั้งเร่งรัดแล้วก็ผลักดันระบบขนส่งมวลชนในรูปแบบต่างๆอย่างต่อเนื่อง ทั้งการก่อสร้างถนน สะพาน อุโมงค์ทางลอด

เพื่อเติมเต็มแบบการขนส่งมวลชนหลายสาย เพื่อเติมเต็มโครงข่ายเส้นทางคมนาคมให้ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ เพื่อภาพรวมระบบขนส่งมวลชนของประเทศมีประสิทธิภาพ

มุ่งหวังให้พี่น้องประชาชนได้รับความสะดวกในการเดินทางด้วยความรวดเร็ว และประหยัด

นายกรัฐมนตรีได้กล่าวขอขยายระยะเวลาบริการฟรีให้แก่ประชาชนถึงวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ซึ่งประธานกรรมบริษัทขนส่งมวลชน กรุงเทพ จำกัด ได้ตอบรับเพื่อดำเนินการ

โดยประชาชนและนักเรียนโรงเรียนใกล้เคียงที่มาร่วมงาน ได้ปรบมือแสดงความยินดี ก่อนนายกรัฐมนตรีจะเดินทางกลับ

รวมทั้งอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ถูกแชร์ออกไปทั่วโลกโซเชียลในตอนนี้ก็คือ จังหวะที่ พลเอก ประยุทธ์ ได้พาชายตาบอดขึ้นรถไฟฟ้า และได้บอกว่า เดินดีๆน้า นายกรัฐมนตรีส่งขึ้นรถก่อน

ซึ่งบอกได้เลยว่า คลิปดังกล่าวถูกให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

คลิป

Facebook Comments
Loading...
error: Content is protected !!