Loading...

เผย!! 11 สถานที่สุดสวยงามแต่แฝงไปด้วยความอันตราย1ในนั้นมี“ประเทศไทย”ด้วยใครชอบท้าทายห้ามพลาด…!!

เผย!! 11 สถานที่สุดสวยงามแต่แฝงไปด้วยความอันตราย1ในนั้นมี“ประเทศไทย”ด้วยใครชอบท้าทายห้ามพลาด!!ความสวยงามมักจะแฝงไปด้วยความอันตรายเสมอไม่ว่าจะเป็นดอกกุหลาบที่มีสีสันสวยงามน่าชื่นชมแต่ก็มีหนามแหลมคมคอยทิ่มแทงอยู่ตลอดหรือแม้แต่ความงามของผู้หญิงที่มักจะนำภัยมาสู่ตัวได้เช่นกันเหมือนกับ11สถานที่เหล่านี้ที่หามาให้ชมกันรับประกันความสวยงามแต่อันตรายจนไม่มีใครกล้าเข้าใกล้

1.Death Valley, USA

ถ้าโลกคือบ้านที่นี่ก็คงจะเป็นเตาอบที่อยู่ในครัวหุบเขามรณะ(หรือ Death valley)เป็นทะเลทรายอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกาที่นี่ถูกบันทึกว่าเป็นทะเลทรายที่ร้อนที่สุดในโลกมีความร้อนตอนกลางวันสูงถึง 49 องศาเซลเซียส(เคยมีวันที่ขึ้นสูงสุดถึง56.7องศาเซลเซียสมาแล้ว!)ไม่ว่าคุณจะมีร่างกายแข็งแรงเพียงใดความร้อนของที่นี่จะทำให้คุณเหนื่อยเร็วอย่างเหลื่อเชื่อถ้าขาดน้ำในที่แห่งนี้คุณจะมีชีวิตอยู่ได้เพียง 14 ชั่วโมงเท่านั้น

2.The Danakil Desert, Eritrea

น้ำในระดับความร้อนที่ 50 องศาเซลเซียส ภูเขาไฟที่พร้อมประทุจำนวนมาก น้ำพุร้อนที่คายก๊าซพิษที่แห่งนี้มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “นรกบนดิน” แต่ถึงอย่างนั้น ที่นี่ก็ยังคงเป็นสถานที่ที่ดึงดูดนักผจญภัยให้ต้องมาลองพิสูจน์ได้ปีหนึ่งมากอยู่พอสมควร แต่มีข้อห้ามคือห้ามมาคนเดียวหรือมาโดยไม่มีไกด์ที่มากประสบการณ์โดยเด็ดขาด

3.Mount Washington, USA

ที่นี่ถูกบันทึกเอาไว้ว่าเป็นที่ที่มีลมแรงที่สุดในโลก เคยมีความแรงสูงสุดที่ 327 กม./ชม. เลยทีเดียว เรื่องลมไม่ใช่เรื่องเดียวที่น่ากลัวของที่นี่ อากาศความหนาวเย็นก็เป็นเรื่องน่ากลัวมากเช่นกัน เพราะมันสามารถติดลบได้ถึง -40 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว ที่นี่ตั้งอยู่บนความสูงที่ 1,917 เมตร ภูเขาวอชิงตันถือได้ว่าเป็นหนึ่งในยอดเขาที่อันตรายที่สุดของโลก

4.Sinabung Volcano, Indonesia

ภูเขาไฟแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะสุมาตราแห่งประเทศอินโดนีเซียการระเบิดของภูเขาไฟเกิดขึ้นที่นี่บ่อยมากหมูบ้านที่อยู่ใกล้เคียงถูกลาวากลินกินจนหมดสิ้นหลายต่อหลายครั้งตั้งแต่ปี 2010 ถึง 2015 ครั้งสุดท้ายที่มีการระเบิดเกิดขึ้นเมื่อวันที่27กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี่เองมีก๊าซพิษและเท่าภูเขาไปกระจายไปทั่วไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นตอนไหนเมื่อไหร่ช่างน่าอันตรายจริงๆที่นี่

สวยงามแต่เต็มไปด้วยอันตราย

5.Ilha da Queimada Grande (Snake Island), Brazil

เป็นเกาะแห่งหนึ่งซึ่งอยู่นอกชายฝั่งรัฐเซาเปาลูในประเทศบราซิลบางครั้งถูกเรียกว่าเกาะงูคลั่งเพราะเป็นเกาะที่มีงูพิษจำนวนมากอาศัยอยู่ดังนั้นจึงกลายเป็นสถานที่อันตรายมากจึงทำให้ไม่มีมนุษย์อาศัยอยู่หรือเข้าไปรุกรานเลยเกาะแห่งนี้มีงูพิษชนิดหนึ่งชื่อโกลเดนแลนซ์เฮด(golden lancehead)เป็นงูพิษที่มีความรุนแรงมากกว่างูพิษบนแผ่นดินใหญ่ถึงห้าเท่าเชื่อกันว่าทุกตารางเมตรจะมีงูอาศัยอยู่ถึง5ตัวเลยประมาณกันไว้ว่ามีงูอาศัยอยู่มากกว่า5,000ตัวบนเกาะนี้ดังนั้นรัฐบาลของประเทศบราซิลจึงออกมาประกาศให้เกาะนี้เป็นเขตหวงห้ามไม่ให้ประชาชนเข้าไปโดยเด็ดขาด

6.Madidi National Park, Bolivia

มองเผินๆแล้วมันน่าจะเป็นที่ที่สวยงามและน่าอยู่มากแต่ที่นี่กลับอันตรายอย่างมากเพราะที่นี่มีสัตว์ที่มีพิษร้ายแรงอาศัยอยู่อย่างมากมายและพวกมันก็ดุร้ายมากด้วยแม้แต่ต้นไม้แค่เดินผ่านก็อาจจะทำให้คันจนแสบผิวได้ไปหลายวันและยิ่งถ้าเกิดรอยแผลแม้แต่นิดเดียวก็อาจจะทำให้แผลนั้นกลายเป็นแผลติดเชื้อได้อย่างรุนแรงจากพวกปรสิตเขตร้อนที่อาศัยอยู่ที่นั่น

7.Valley of Death, Kamchatka, Russia

ในแถบพื้นที่ตะวันออกสุดของประเทศรัสเซียก็มีหุบเขาแห่งความตายเป็นของตัวเองเช่นกัน ความเข้มข้นของปริมาณก๊าซพิษที่พบในบริเวณนี้สูงมาก จนสามารถก่อให้เกิดภัยคุกคามร้ายแรงต่อสิ่งมีชีวิตทุกชนิด ไม่ว่าจะต้นไม้หรือสัตว์สามารถตายได้อย่างรวดเร็ว สำหรับมนุษย์แรกเริ่มจะรู้สึกไม่ค่อยสบาย จากนั้นก็ล้มป่วยลง มีอาการเวียนหัวรุนแรง หนาวสั่น และถ้าไม่รีบรักษาถึงตายแน่นอน

8.Bikini Atoll, The Marshall Islands

ที่เกาะปะการังบิกินี่ประเทศหมู่เกาะมาแชล์นี้เป็นสถานที่ที่สวยงามมากแต่ไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ยกเว้นสะว่าคุณจะมีภูมิต้านทานสารกัมมันตรังสีเพราะที่นี่เคยถูกใช้ทดลองนิวเคลียร์มาหลายครั้งมากจนกลายเป็นเมืองร้างที่ไม่มีใครอยากอาศัยอยู่และแม้ทุกวันนี้มันยังคงเป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตเกินอาศัยอยู่ได้รังสีของที่แห่งนี้สามารถก่อให้เกิดมะเร็งได้

9.Afar Depression, Ethiopia

ภูเขาไฟเอร์ต้าอาเลตั้งอยู่ในประเทศเอทิโอเปีย เป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่ได้ชื่อว่าอันตรายที่สุดในโลกเช่นกันการสั่นไหวของแผ่นดินไหวนิดเดียวก็สามารถก่อให้เกิดเหวลึกได้เพราะใต้พื้นดินนั้นมีสายลำธารลาวาไหลอยู่ถึง 2 สายมีการเปลี่ยนทิศทางของการไหลเวียนอยู่ตลอดเวลาจึงทำให้เกิดแผ่นดินไหวที่นั่นบ่อยมาก

10.Lake Natron, Tanzania

มองผิวเผินอาจคิดว่ามันก็สวยดีแต่เกลือด่างที่อยู่บนพื้นผิวมีอันตรายถึงชีวิตเพียงแค่สัมผัสถูกมันนิดเดียวก็อาจจะสามารถฆ่าคุณได้แล้วและกลิ่นของไฮโดรเจนซัลไฟด์ที่ออกมาจากพื้นผิวของทะเลสาบจะทำให้คุณชื่นชมกับทัศนียภาพที่สวยงามนี้ได้แป๊บเดียวแน่นอน

11.Elephant Kingdom in Chonburi, Thailand หรือที่รู้จักกันในชื่อของ “อาณาจักรช้างอยุธยา”

กรมประมงสั่งพักใบอนุญาตประกอบกิจการชั่วคราวอาณาจักรช้างพัทยาหรือฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์อุทัยรัชหลังเข้าตรวจสอบพบมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวลงแพให้อาหารจระเข้ซึ่งอาจทำให้เกิดอันตราย

ข้อมูล: Brightside

Facebook Comments
error: Content is protected !!